Blog Single

Bi kịch giữa thủ đô: Người giàu “khát” nước sạch – Đâu là giải pháp?

Hiện nay, tại khu vực thành thị nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng việc sử dụng nguồn nước máy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày là nhu cầu thiết yếu của mọi hộ gia đình. Do đặc thù của khu vực thành thị nên nguồn nước máy là nguồn nước sinh hoạt chính của người dân thủ đô. Nước máy thường được người dân quan niệm là nguồn nước sạch vì đã được xử lý tại các nhà máy nước.

Vậy trên thực tế, liệu nước máy có thật sự là nước sạch không? Có nên sử dụng nước máy cho nhu cầu ăn uống sinh hoạt của con người được không?

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Nước máy có thật sự phải là nguồn nước sạch hay không?

Nước máy là nguồn nước đã được xử lý tại các nhà máy nước theo phương pháp công nghiệp. Sau khi được lọc bỏ các tạp chất hữu cơ, bùn đất, rong rêu, nước sẽ được đưa vào bể lắng để xử lý loại bỏ bớt vi khuẩn, kim loại nặng rồi sau đó được dẫn theo đường ống nước để cung cấp đến từng hộ gia đình. Mặc dù, nước máy đã qua xử lý công nghiệp nhưng chất lượng nước có thật sự sạch hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: Nguồn nước cấp, công nghệ xử lý nước của mỗi nhà máy, chất lượng đường ống dẫn nước…

Hiện nay, qua khảo sát chất lượng nguồn nước ngầm và nước mặt cung cấp cho các nhà máy xử lý nước tại thủ đô Hà Nội hầu hết đều chưa đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, bên cạnh đó công nghệ đang dùng tại các nhà máy xử lý nước hiện nay hầu hết chưa phải là công nghệ tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, hệ thống đường ống dẫn nước sạch thường được sử dụng lâu năm nên không đảm vệ sinh. Vì vậy, mặc dù đã được xử lý nhưng trong nguồn nước máy qua xét nghiệm vẫn còn chứa nhiều Clo, Sulphur, cặn thô (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt), asen, amoni…cùng các loại kí sinh trùng khác. Như vậy, có thể khẳng định nước máy chỉ sạch hơn nguồn nước tự nhiên chứ không thật sự sạch một cách tinh khiết nên người dân thủ đô kể cả người giàu vẫn khát “nước sạch”.

XEM THÊM: Du học điều dưỡng Đức: Điều kiện, chi phí và chương trình học điều dưỡng tại Đức. 

Người dân thủ đô có nên sử dụng nước máy trong ăn uống và sinh hoạt không?

Mặc dù, nước máy vẫn chưa đảm bảo chất lượng sạch tinh khiết song do đây là nguồn nước duy nhất nên việc buộc phải sử dụng nước máy là một tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của con người. Tuy nhiên, nếu nguồn nước máy không được xử lý kỹ trước khi sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt thì những chất độc hại hoặc vi khuẩn trong nước máy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và chất lượng nguồn nước máy đạt tiêu chuẩn, các hộ gia đình nên có một giải pháp tối ưu để xử lý nguồn nước máy trước khi sử dụng.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm, Người giàu “khát” nước sạch

Deluxe Home – Tự hào mạng đến cho quý khách hàng hệ thống lọc tổng đầu nguồn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Deluxe Home chuyên cung cấp giải pháp xử lý nước trung tâm hoàn chỉnh, đáp ứng mọi nhu cầu của chủ đầu tư với hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn lên đến 10 điểm nước ra. Lưu lượng lọc đảm bảo 3-7m3/h trở lên, áp lực 2.5kg/cm2 tại các vị trí thiết bị, đảm bảo công suất hoạt động 100% áp lực cho các thiết bị, cung cấp chất lượng nước tinh khiết cho toàn bộ công trình.

Các sản phẩm đẳng cấp của hệ thống giải pháp nước trung tâm của Deluxe Home:

  • Lọc thô Omini Pentair/Alasfitri (Mexico/Italia): Tự động loại bỏ toàn bộ các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 10mm giúp bảo vệ hệ thống đường ống dẫn nước.
  • Máy lọc tổng thương hiệu Mỹ (GE, Pentair, Rainsoft), Đức (Grunbeck), đây là những dòng sản phẩm chính hãng đạt tiêu chuẩn USA và G7, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.
  • Máy làm mềm nước GE, Pentair (USA): Làm giảm Canxi và magie trong nước, giảm đóng cặn trong các thiết bị vệ sinh, thiết bị đun nước, chậu rửa mặt, vòi hoa sen, làm mềm nước giúp da tóc mềm mại, quần áo bền màu và tiết kiệm chất tẩy rửa.
  • Máy lọc nước uống trực tiếp Pentair (USA): Loại bỏ tối đa các độc tố trong nguồn nước, cung cấp nguồn nước uống trực tiếp cho người sử dụng

Đặc biệt, với 5 hệ thống showroom lớn tại Hà Nội, Deluxe Home cung cấp cho khách hàng sự trải nghiệm và dịch vụ bảo hành chính hãng và nhanh nhất.

 Xem thêm: Deluxe Home – Chuyên gia số 1 cung cấp giải pháp nước trung tâm tiêu chuẩn G7 tại Việt Nam

Với hệ thống lọc tổng của Deluxe Home, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nguồn nước sinh hoạt trong gia đình mình với chi phí lắp đặt hợp lý, chế độ bảo hành, bảo trì định kì chuyên nghiệp và tận tình nhất.

>> Liên hệ với chúng tôi để biết nhiều hơn thông tin về thiết bị hệ thống và tư vấn lắp đặt tốt nhất của các chuyên viên giàu kinh nghiệm!

Công ty Cổ phần Giải pháp tiện ích Nhà Sang  – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: 1A Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Showroom 5: Ngọc Trai 06-200 Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *