1. Lọc nước tổng và nước nóng trung tâm heatpump bên em là xuất xứ từ đâu?

Sản phẩm lọc nước tổng và nước nóng trung tâm heatpump nhập khẩu nguyên từ các nước Mỹ, Bỉ, Đức, Nhật tương ứng với quy mô công trình và các phân khúc sản phẩm khác nhau mà lựa chọn phương án hợp lý về chi phí.

2. Tại sao vị trí lắp đặt lọc nước tổng lại lắp sau bồn nước và không phải trước bồn?

Do công suất lọc tổng lớn (1.8-7m3/h) nên có thể lắp sau bồn, lưu lượng qua lọc đủ lớn để cấp trực tiếp xuống nhà mà không bị giảm áp.

Với phương án lọc sau bồn thì dùng bao nhiêu lọc bấy nhiêu, nước sử dụng sẽ là nước tươi mới lọc, không như các đơn vị lọc khác trên thị trường công suất lọc thập sẽ phải lọc trước bồn , nhược điểm sẽ là nước trong bồn sẽ tái nhiễm bẩn vì bồn không kín 100%.

3. Với công trình đã từng lắp NLMT thì có thể dùng heatpump được không?

Có thể lắp được Heatpump, nhưng sẽ không có đường hồi nước nóng.

4. Nước qua lọc tổng đầu nguồn tiêu chuẩn đầu ra có uống được không?

Tiêu chuẩn đầu ra đạt tiêu chuẩn nước ăn uống, nhưng không khuyến cáo người dùng uống trực tiếp tại vòi vì đường ống trong nhà không đảm bảo kháng khuẩn 100%, nhưng đun nấu lên để sử dụng thì an toàn tuyệt đối.

5. Tại sao phải cần sử dụng lọc tổng chính hãng, vì nước máy đã đạt tiêu chuẩn bộ y tế thì mới được cấp cho dân sử dụng?

Nước ra khỏi ra nhà máy là nước đạt tiêu chuẩn, nhưng từ nhà máy đến hộ dân thì đi qua đường ống hạ tầng không đảm bảo, nhất là với đường ống cũ ở HN, do đó việc lắp lọc tổng như là 1 phương án an toàn bảo vệ sức khỏe cả gia đình không bị phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài.
Ngoài ra tiêu chuẩn đầu ra của lọc tổng là theo tiêu chuẩn của Mỹ, nước sử dụng đạt tiêu chuẩn cao cấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn VN, nâng cao chất lượng sức khỏe người sử dụng.

6. Tại sao phải sử dụng heatpump vì nhiều nhà vẫn đang dùng nóng lạnh bao bao lâu nay có sau đâu ?
  1. Độ an toàn:

– Heatpump: An toàn tuyệt đối về điện khi sử dụng vì hệ thống heatpump chỉ để chứa nước nóng , hoàn toàn không làm nóng bằng điện.

– Bình nóng lạnh thông thường được làm nóng bằng dây mayxo, làm nóng trực tiếp bằng điện nên dễ xảy ra tình trạng dò điện do bình sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng.

  1. Tiếp kiệm chi phí:
Diễn giảiHeatpump Stiebel Eltron/SandenBình nóng lạnh thông thường
Số lượng thiết bị01 heat-pump05 bình nóng lạnh trở lên
Nước nóng tiêu thụ/24h300 L150 L
Năng lượng tiêu hao/24h1.5 kw10 kw
Đáp ứng đủ nhu cầu 100%TốtThiếu
Chi phí vận hành 1 năm/ full3,240,000 VNĐ28,000,000 VNĐ
Tiết kiệm 01 năm20.00.0           – 25.000.0000 VNĐ
  1. Bảo hành bảo trì:

  • Heatpump: Bảo hành sản phẩm : từ Trung Quốc (18 tháng), từ Đức (05 năm), từ Nhật Bản (20 năm).

Bảo trì sản phẩm: 24h đối với KH tại Hà Nội, ngoại thành thì chậm nhất là 48h.

  • Bình nóng lạnh thông thường: Bảo hành từ 12 đến 18 tháng.

Bảo trì sản phẩm: Không có chính sách, bảo trì cần phải gọi ngoài và tự chịu chi phí.

  1. Xuất xứ sản phẩm:

  • Heatpump: Có chứng chỉ CO/CQ rõ ràng không mập mờ, lắp ráp 100% nguyên bộ từ nước ngoài chuyển về.
  • Bình nóng lạnh thông thường: Thường sẽ có các công ty nhập linh kiện về để lắp đặt tại Việt Nam để hạ giá thành sản phẩm.
7. Để triển khai lắp đặt hệ thống xử lý nước trung tâm thì cần thời gian bao lâu để hoàn thiện?

Do sử dụng công nghệ xử lý nước trung tâm hàng đầu của Mỹ nên việc triển khai thi công hệ thống xử lý nước trung tâm cho biệt thự mất rất ít thời gian. Sau khi nhà bạn hoàn thiện thô thì chỉ mất 1-7 ngày để lắp đặt và cấu hình hoạt động của hệ thống xử lý  nước trung tâm Deluxe Home.

8. Khách hàng muốn xem chất lượng nước ở nơi mình sống ?

Bên em đã có các thông tin về khảo sát nguồn của các quận và tỉnh thành và bên em sẽ dựa vào các thông tin đó để lên phương án giải pháp cho anh/chị một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

9. Khách hàng muốn hỏi sơ qua về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lọc tổng và Heatpump có gì khác so với cả các loại lọc thông thường và bình nóng lạnh thông thường khác ?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc tổng:

+ Lọc thô có cấu tạo là loại sợi hữu cơ dẻo Polypropylene có đặc tính cơ học cực tốt, chống chịu được sự ăn mòn của axit và các chất gây ăn mòn khác có trong nước để loại bỏ tạp chất , cặn bẩn có kích thước lớn ẩn trong nước.

+ Cột lọc tinh có cấu tạo bên trong theo thứ tự là cát à than à cát à sỏi giúp loại bỏ than Jacobi tăng khả năng loại bỏ Clo, chất hữu cơ, mùi vị, kim loại nặng, chì, thủy ngân, Phenol, Benzen, thuốc trừ sâu, chất gây ung thư. Mầm bệnh gây hại cho da và đường tiêu hóa, món ăn tươi ngon hơn.

+ Cột làm mềm có cấu tạo bên trong theo thứ tự là hạt khử cứng Ca2+ và Mg2+ à cát à sỏi có khả năng loại bỏ Canxi gây ra nước cứng, giúp bảo vệ da, mắt, tóc mượt mà hơn, giúp quần áo không bị ố vàng, tránh hình thành sỏi thận và bảo vệ đường ống khỏi bị đóng cặn gây ra hỏng các thiết bị: Bình nóng lạnh, các thiết bị đun nấu, thiết bị vệ sinh, bình năng lượng mặt trời…

+ Thùng muối là thùng để đổ muối tinh khiết đến 95%  (muối Ấn Độ). Khi các hạt khử cứng loại bỏ quá nhiều Ca2+ và Mg2+ thì không thể khủ được nữa lúc đó nước sẽ hút muối đẩy nước muối qua cột làm mềm để đẩy hết các chất Ca2+ và Mg2+ ra để làm sạch hạt khử cứng trở về như lúc ban đầu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Heatpump:

+ Dàn bay hơi: Chất tải nhiệt (còn được gọi là môi chất) dạng lỏng có nhiệt độ thấp hơn không khí đi qua dàn bay hơi , chất tải nhiệt hấp thụ nhiệt độ không khí và nóng lên à bay hơi và chuyển sang thể khí

+ Máy nén: Chất tải nhiệt dạng khí đi vào máy nén do tính chất vật lý thì chất tải nhiệt sẽ nóng lên

+ Dàn ngưng tụ: Sau khi đi qua máy nén đến dàn ngưng tụ thì chất tải nhiệt có nhiệt độ cao sẽ truyền nhiệt cho nước làm nóng nước đến nhiệt độ yêu cầu.

+ Van tiết lưu: Sau khi chất tải nhiệt truyền nhiệt cho nước sẽ đi qua van tiết lưu để giảm dần nhiệt độ và trở về trạng thái ban đầu chuẩn bị tiếp cho những lần làm nóng tiếp theo.

10. Nếu tư vấn khách hàng phương án lắp hồi trục nhưng họ muốn lắp phương án hồi trục nhưng họ muốn lắp phương án hồi thiết bị thì phải làm sao ?? ( Tùy theo trường hợp )

Tùy theo cách đi đường ống của mỗi công trình. Nếu trục nóng cách xa phòng tầm 3m thì nên dùng phương án hồi trục ( có nước nóng mất tầm 5-8 giây ) vì lạnh quá, xa quá. Còn xa hơn thì nên dùng phương án hồi thiết bị vì xa quá nước nóng sẽ mất thời gian dài hơn để tới được thiết bị (tầm 8 giây trở lên ) nên khi lắp phương án này chúng ta sẽ chỉ mất tầm 3 giây là có được nước nóng để dùng.

11. Khi lắp đặt ống nước cho khách hàng nên chọn loại ống nào ?

Tùy theo công trình chúng ta sẽ chọn những loại ống phù hợp: Nếu là công trình tầm trung thì đường cấp nóng xuống tối thiểu là 32 và đường cấp lạnh xuống tối thiểu là 40. Còn với công trình cao cấp thì đường cấp nóng xuống tối thiểu là 40 và đường lạnh xuống tối thiểu là 50. Nên chọn đường lạnh lớn hơn đường nóng môt cấp để có thể cân bằng được khi chúng ta mở nước ra chỉ cần để ở giữa nóng và lạnh thì sẽ có nước ấm, ko cần phải gạt bên kia quá nhiều hoặc ngược lại.

12. Khách hàng hỏi tại sao van một chiều của đường hồi không lắp ở trên mái mà lại lắp ở điểm cuối của đường nóng.

Nếu lắp van một chiều ở cuối đường nóng thì nước ở đường hồi sẽ không bị trôi ngược trở lại đường nóng cấp rồi về thiết bị. Còn nếu lắp trên mái thì khi chúng ta ko dùng nước (trạng thái nước tĩnh) nước ở đường hồi sẽ trôi ngược trở lại đường nóng cấp cho thiết bị và khi đó nước nóng sẽ không đúng nhiệt độ chúng ta cần.

13. Khách hàng hỏi Timer là gì ? Nếu lắp cảm biến bơm hồi nhưng không cài đặt Timer có được không ?

Timer là thiết bị để cài đặt thời gian hoạt động/nghỉ ngơi cho bơm hồi. khi lắp bơm hồi nhưng không cài đặt Timer cũng được nhưng lúc đó bơm hồi sẽ chạy liên tục không có thời gian nghỉ và sẽ tốn nhiều năng lượng.

14. Tư vấn khách hàng bọc bảo ôn đường hồi nhưng họ nói: “KHÔNG” thì phải làm sao ?

Đường hồi xa nên bọc bảo ôn vì cài đặt nhiệt độ cho cảm biến xong thì khi nhiệt độ nước thấp hơn nhiệt độ cài đặt thì cảm biến cứ chạy và lúc đó sẽ không đảm đủ nước nóng cho khách hàng dùng. Đường hồi gần thì có thể bọc bảo ôn cũng được nhưng dù trong trường hợp nào cũng nên bọc bảo để an toàn và giữ được nhiệt độ nước nóng nhất định.

15. Đồng hồ cảm biến là gì ? Tác dụng của đồng hồ cảm biến ? Cảm biến bơm hồi là gì ?

Đồng hồ cảm biến là đồng hồ để cài đặt nhiệt độ nước nóng. Cảm biến bơm hồi là đò dùng để đo nhiệt độ nước trong đường hồi. Tác dụng của đồng hồ cảm biến là khi cài đặt nhiệt độ là 37°C thì khi nước nóng có nhiệt độ thấp hơn 37°C thì khi đó cảm biến sẽ báo về đồng hồ cảm biến và đường hồi sẽ kéo nước về và đun lại đúng nhiệt độ đã cài đặt trên đồng hồ.