Blog Single

5+ ưu điểm đốn tim người tiêu dùng Việt của giải pháp nước nóng trung tâm heatpump

Là một trong những giải pháp nước nóng 24/24 giờ được rất nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn, để thay thế cho những thiết bị, hệ thống nước nóng truyền thống, bên cạnh máy nước nóng năng lượng mặt trời, giải pháp nước nóng trung tâm heatpump với 5 ưu điểm vượt trội, khiến người tiêu dùng an tâm khi sử dụng. 

Giới thiệu tổng quan về giải pháp nước nóng trung tâm heatpump 

Giải pháp nước nóng trung tâm heatpump là một hệ thống đặc biệt được sử dụng để cung cấp nước nóng nhờ công nghệ heatpump – công nghệ bơm nhiệt để tạo ra nước nóng từ nguồn năng lượng tái tạo như không khí, nước ngầm hoặc nước biển thay vì sử dụng năng lượng từ hóa thạch.

Nguyên lý hoạt động của giải pháp nước nóng trung tâm heatpump là sử dụng năng lượng tự nhiên từ không khí và từ năng lượng mặt trời để nén và đẩy nó vào một bộ phận làm nóng, tạo ra nhiệt và truyền vào nước bên trong thùng chứa để tạo nước nóng. Chính vì nguyên lý hoạt động được coi như “cuộc cách mạng năng lượng mới” này mà giải pháp nước nóng heatpump đem lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Hãy cùng Giải pháp nước Việt Nam khám phá 5+ lợi ích đốn tim người tiêu dùng của giải pháp nước nóng trung tâm heatpump nhé!

nước nóng trung tâm heatpump, nguồn nước được lọc tiêu chuẩn

5+ lợi ích đốn tim người tiêu dùng của giải pháp nước nóng trung tâm heatpump

Tiết kiệm 70 – 80% lượng điện năng tiêu thụ 

Giải pháp nước nóng trung tâm heatpump hoạt động trên nguyên lý thu năng lượng nhiệt tự nhiên từ môi trường nên chỉ sử dụng điện năng như nguồn cung cấp tối thiểu để hệ thống có thể hoạt động, chứ không được sử dụng trong quá trình làm nóng nguồn nước sinh hoạt. Chính nhờ điều đó mà hệ thống nước nóng heatpump này giúp tiết kiệm tới 70 – 80% lượng điện năng vốn phải tiêu thụ để đảm bảo một hệ thống nước nóng truyền thống làm nóng nước để sử dụng, giảm gánh nặng đáng kể cho máy phát điện công nghiệp nhập khẩu cũng như lưới điện quốc gia. 

Vận hành bền bỉ và linh hoạt 

Khác biệt hoàn toàn so với giải pháp nước nóng truyền thống, giải pháp nước nóng trung tâm heatpump có khả năng hoạt động liên tục, không phụ thuộc vào các tác động từ thời tiết khắc nghiệt (nắng, mưa, gió…). Ấn tượng là với điều kiện dưới 10 độ C, thiết bị này vẫn có thể sản xuất nước nóng dễ dàng nhờ hệ thống rã đông tự động. 

Bên cạnh đó, giải pháp nước nóng trung tâm heat pump cũng nổi bật với tính năng vận hành linh hoạt, có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau nhờ các bộ điều khiển thông minh và các cảm biến để tự động điều chỉnh hoạt động của hệ thống, tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Các giải pháp nước nóng trung tâm heat pump có thể được tùy chỉnh để cung cấp nước nóng với nhiều nhiệt độ và lưu lượng khác nhau. 

Hơn nữa, các hệ thống này có khả năng tích hợp với các thiết bị điều khiển thông minh, giúp tối ưu hóa hoạt động của hệ thống và tăng cường tính linh hoạt trong việc điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng nước. 

nước nóng trung tâm heatpump, heatpump đức, heatpump nhật

Tuổi thọ tối thiểu 15 – 20 năm 

Sử dụng vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ, đồng và nhựa PVC chịu nhiệt với độ bền và độ ổn định cao, giải pháp nước nóng trung tâm heatpump có khả năng hoạt động bền bỉ với tuổi thọ lên tới 15 – 20 năm. Thậm chí có thể lên tới 25 năm nếu được bảo dưỡng định kỳ tốt.  

Hiệu suất hoạt động hiệu quả gấp 4 lần 

Hiệu suất trao đổi nhiệt của bơm nhiệt được đánh giá bằng thông số C.O.P. Chỉ số C.O.P càng cao thì hiệu quả trao đổi nhiệt càng lớn và năng lượng tiêu thụ càng nhỏ. Giải pháp nước nóng heatpump có khả năng chuyển đổi nhiệt hiệu quả hơn so với hệ thống truyền thống nhờ khả năng tạo ra nhiệt từ các nguồn năng lượng thấp, chuyển đổi nhiệt từ không khí, nước hoặc đất thành nhiệt cần thiết để làm nóng nước. Vì vậy, hệ thống nước nóng heatpump có hiệu quả chuyển đổi nhiệt cao, được đánh giá là gấp 4 lần so với bình nóng lạnh truyền thống. 

nước nóng trung tâm heatpump, giải pháp nước nóng trung tâm heatpump

An toàn với người tiêu dùng và thân thiện với môi trường 

Vì không sử dụng điện trực tiếp để làm nóng nước như bình nóng lạnh truyền thống nên trường hợp cháy nổ, giật điện cho điện bị chập và rò rỉ sẽ không bao giờ xảy ra khi bạn sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heatpump. Ngoài ra, máy nước nóng trung tâm heatpump chỉ sử dụng năng lượng không khí nên không tạo ra khí thải độc hại, góp phần bảo vệ môi trường. 

Xem thêm: Vì sao chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng nguồn nước đảm bảo tiêu chuẩn Bộ Y tế?

Công ty Cổ phần Giải pháp nước Việt Nam – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: VCI Tower, TP. Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Showroom 5: 347 Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề: