Blog Single

Cảnh báo: Chỉ số TSS cao có thể là nguyên nhân gây tử vong ở người

Các chuyên gia nghiên cứu về môi trường nước thường sử dụng thuật ngữ chỉ số TSS để nói về chất lượng nước. Vậy, chỉ số TSS là gì? Chỉ số này có đe dọa sức khỏe người tiêu dùng hay không? Cách đo và cách xử lý ra sao khi chỉ số TSS cao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Chỉ số TSS là gì?

TSS chính là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh – Total suspended solids, có nghĩa là chất rắn lơ lửng. Các hạt chất rắn có thể tồn tại ở dạng hữu cơ, vô cơ hoặc các hạt chất lỏng không trộn lẫn nước. Hiểu một cách đơn giản thì chúng chính là trọng lượng khô của chất rắn giữ lại bởi hệ thống lưới lọc. Các chuyên gia sẽ dựa vào chỉ số TSS cùng những chỉ số khác để tiến hành đo lường chất lượng nước sinh hoạt đầu vào.

Chỉ số TSS

Chỉ số TSS cao có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người?

Chỉ số TSS cao, chứng tỏ trong nguồn nước đang kiểm tra có chứa rất nhiều chất rắn lửng lơ và ảnh hưởng lớn tới môi trường nước. Cụ thể, chỉ số TSS cao sẽ khiến cho nhiệt độ nước bề mặt tăng, oxy hòa tan giảm. Từ đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sống và phát triển của các sinh vật dưới nước. Ví dụ như lượng TSS cao còn hạn chế khả năng nhìn của cá cũng như gây ra tình trạng nghẽn mang cá, suy giảm chức năng đề kháng và sinh trưởng của cá.

Vậy thì còn đối với sức khỏe con người thì sao? Chỉ số TSS cao, chứng tỏ lượng chất rắn lửng lơ trong nguồn nước đang rất nhiều. Lượng chất rắc này có thể gây kích thích cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Khi sử dụng nguồn nước với chỉ số TSS cao, có thể gây ra các vấn đề như kích thích đường hô hấp, viêm mũi, ho và khó thở và gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Đối với những người mắc bệnh phổi hoặc các vấn đề hô hấp khác, việc tiếp xúc với TSS có thể gây ra tình trạng cấp tính hoặc tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Nguyên nhân dẫn tới chỉ số TSS trong nguồn nước cao

Nguyên nhân chính là do chất hóa học được dùng hàng ngày không thể tự phân hủy. Lâu dần chúng kết tụ thành các loại chất không hòa tan. Mặt khác, các kim loại nặng, mầm bệnh có thể bám vào hạt lơ lửng. Sau đó, chúng xâm nhập vào nước gây độc cho các sinh vật ở dưới nước.

Giải pháp nước Việt Nam chung tay cùng người tiêu dùng Việt xử lý chỉ số TSS cao trong nguồn nước sinh hoạt

Luôn nhận thức phải trở thành đơn vị chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Việt, Giải pháp nước Việt Nam trở thành đơn vị hàng đầu phân phối hệ thống lọc nước tổng với khả năng loại bỏ 99,99% tạp chất, cặn bẩn cùng hóa chất như kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút cùng các chất khác có trong nguồn nước, dễ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng như chất rắn lửng lơ,…

giải pháp tổng thể cho nguồn nước, lọc nước tổng

  • Thiết kế đa cấp lọc cùng chất liệu lọc tối ưu, người tiêu dùng sẽ được sử dụng nguồn nước sinh hoạt đảm bảo chuẩn sạch – an toàn theo tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế, khi đã lựa chọn hệ thống này của chúng tôi. 
  • Ứng dụng thiết kế hiện đại, kết hợp với vật liệu cao cấp, hệ thống xử lý nước đầu nguồn này có thể hoạt động bền bỉ suốt 15 đến 20 năm. 
  • Lọc nước tổng đều đến từ những thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ xử lý nước như Frizzlife, Rainsoft,…. Nên người tiêu dùng không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm. 

Để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt lọc nước tổng, hãy đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với Giải pháp nước Việt Nam bạn nhé! 

Xem thêm: Uống nước đủ sạch – Cơ thể đủ khỏe mỗi ngày

Công ty Cổ phần Giải pháp nước Việt Nam – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: VCI Tower, TP. Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Showroom 5: 347 Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội