Blog Single

“CUỘC CHIẾN”: Máy nước nóng truyền thống – Máy nước nóng trung tâm?

Gia đình bạn vẫn đang sử dụng máy nước nóng truyền thống? Hay bạn đang phân vân giữa việc nên chọn mua máy nước nóng truyền thống hay máy nước nóng trung tâm? Hãy để Giải pháp nước Việt Nam giúp bạn qua bài viết ngay dưới đây nhé! 

Ngày nay, máy nước nóng truyền thống, hay chính là bình nóng lạnh đã trở thành một thiết bị điện quá quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ cung cấp nguồn nước nóng phục vụ nhu cầu sinh hoạt mà còn tạo cảm giác thoải mái khi tắm sau một ngày làm việc đầy căng thẳng. Tuy nhiên thị trường máy nước nóng rất đa dạng, nếu bạn chọn không đúng loại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có nguy cơ bị giật điện rất cao… Thống kê ghi nhận không ít những vụ tai nạn do rò rỉ điện máy nước nóng truyền thống gây ra, khiến người tiêu dùng đặt ra nhiều hoài nghi về độ an toàn của thiết bị này.

Máy nước nóng truyền thống tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Có một thực tế có thể nhìn thấy rất rõ, đó là hầu hết các loại máy nước nóng đang bày bán trên thị trường đều sử dụng công nghệ cũ với nguồn nước được làm nóng bằng thanh gia nhiệt kim loại (mayso). Nguồn điện và dòng nước tiếp xúc trực tiếp với nhau nên rất dễ đến tình trạng rò rỉ, giật điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Máy nóng lạnh truyền thống

Cụ thể hơn, việc sử dụng máy nước nóng truyền thông gây ra rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cũng như ảnh hưởng tới sự tiện nghi của người tiêu dùng:

 • Cháy nổ: Máy nước nóng truyền thống có thể gây ra cháy nổ do các nguyên nhân như áp suất quá cao hoặc nhiệt độ quá cao. Nếu máy không được lắp đặt hoặc sử dụng đúng cách, nó có thể làm tổn thương đến tính mạng và tài sản của người tiêu dùng.
 • Sốc điện: Sử dụng máy nước nóng truyền thống có thể gây ra sốc điện do tiếp xúc trực tiếp với các thành phần dẫn điện trong hệ thống máy. Nếu người tiêu dùng không tuân thủ các quy định an toàn, họ có thể bị điện giật và gây tổn thương đến cơ thể. 
 • Nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe: Máy nước nóng truyền thống thường được lắp đặt trực tiếp với vòi nước, điều này có thể gây ra ô nhiễm nước nếu máy nước nóng không được vệ sinh thường xuyên hoặc không được bảo trì đúng cách. Nước bẩn hoặc nước bị ô nhiễm có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là về da và về tóc cũng như các cơ quan bên trong cơ thể. 
 • Tiêu thụ năng lượng cao: Máy nước nóng truyền thống tiêu thụ năng lượng cao hơn so với các loại bình nóng lạnh hiện đại. Việc tiêu thụ năng lượng cao này không chỉ gây lãng phí tài nguyên mà còn tăng chi phí điện cho gia đình. 
 • Gây tình trạng khó chịu cho người tiêu dùng: Sử dụng máy nước nóng truyền thống, không ít người tiêu dùng gặp phải tình trạng bình chứa nhanh hết nước nóng, khiến quá trình thư giãn với nguồn nước nóng bị gián đoạn, dễ gây cảm giác khó chịu và bực bội. 

Máy nước nóng truyền thống

Máy nước nóng trung tâm – Giải pháp nước nóng an toàn và tiện nghi 

Với nhu cầu về cuộc sống ngày càng được nâng cao, hiện nay có không ít người tiêu dùng đã lựa chọn từ bỏ máy nước nóng truyền thống, bên cạnh máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng chuyển sang sử dụng một thiết bị hoàn toàn mới, đảm bảo cung cấp nguồn nước 24/24 và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đó chính là máy nước nóng trung tâm.

 • Tiết kiệm chi phí: Chỉ với một hệ thống máy nước nóng trung tâm heatpump bơm nhiệt, bạn có thể cung cấp nước nóng cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, thay vì mỗi không gian nhà vệ sinh lại cần lắp đặt một chiếc máy nước nóng truyền thống khác nhau. 
 • Tiết kiệm điện năng: Máy nước nóng trung tâm là một thiết bị làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên từ không khí và năng lượng từ mặt trời nên bạn sẽ không cần tiêu tốn quá nhiều điện năng để làm nóng nước mà chỉ tốn phần điện năng để chiếc máy này hoạt động mà thôi.
 • Tiện nghi – thẩm mỹ: Bất kể trong điều kiện thời tiết nào, máy nước nóng trung tâm đều có thể tạo ra nước nóng, miễn là có không khí xung quanh nó nên đảm bảo tiện nghi cho người tiêu dùng. Ngoài ra, thay thế cả một hệ thống rất nhiều máy nước nóng truyền thống bằng một chiếc máy nước nóng trung tâm duy nhất cũng tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho tổng thể không gian sống của bạn. 
 • An toàn với người tiêu dùng: Không làm nóng nước theo công nghệ cũ là để điện năng tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước cần làm nóng nên bạn cũng không cần lo lắng tình trạng rò rỉ điện gây giật điện hay nguy hiểm hơn là chập, cháy nổ nguy hại. 

nước nóng trung tâm heatpump, giải pháp tổng thể cho nguồn nước

Lựa chọn máy nước nóng trung tâm chính là lựa chọn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu bạn mong muốn sở hữu máy nước nóng trung tâm cho không gian sống của mình, hãy liên hệ ngay với Giải pháp nước Việt Nam bạn nhé! Chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp máy nước nóng trung tâm chất lượng – an toàn và được nhập khẩu 100% từ Nhật, Đức,…

Xem thêm: Những yếu tố đánh giá nguồn nước sinh hoạt sạch

Công ty Cổ phần Giải pháp nước Việt Nam – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

 • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
 • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
 • Showroom 4: VCI Tower, TP. Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Showroom 5: 347 Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội – COMING SOON 

Bài viết cùng chủ đề: