Blog Single

Đây là lý do bạn nên sử dụng hệ thống lọc thô chuyên dụng

Do đặc điểm địa hình, khí hậu của Việt Nam mà dễ nhận thấy là chất lượng nước ngọt của nước ta có nhiều đá vôi. Hơn nữa, với tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như hiện nay thì việc lọc nước trước khi sử dụng là vô cùng quan trọng. Với chất lượng nước hiện tại bạn nên trang bị cho gia đình mình một hệ thống lọc thô chuyên dụng. Hãy đọc những chia sẻ sau đây để biết lý do bạn nên sử dụng hệ thống lọc thô chuyên dụng nhé.

Hệ thống lọc thô là gì?

Đầu tiên phải ta cần phải hiểu lọc thô là quá trình lọc nước đầu tiên của nguồn nước cấp ở dạng cơ bản nhất. Hệ thống lọc thô phải xử lý các tạp chất trong nước và đảm bảo chất lượng nước đến khâu xử lý tiếp theo. Đây là quá trình mà dễ dàng nhìn thấy nước được loại bỏ nhiều chất bẩn, tạp chất. Lõi lọc thô thường rất nhanh bị bám bẩn nên tuổi thọ của lõi lọc thường rất ngắn. Do vậy, nếu bạn sử dụng một hệ thống lọc thô chuyên dụng để cấp nước cho cả gia đình sinh hoạt thì không những nước uống mà nước sinh hoạt trong gia đình cũng sẽ có chất lượng tốt hơn.

Hệ thống lọc thô là gì?

Cấu tạo của hệ thống lọc thô

Hệ thống lọc nước tổng chuyên dụng được sử dụng trong gia đình thường gồm những phần sau:

 • Cột lọc tổng bao gồm nhiều thành phần giúp lọc các chất bẩn như than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan và một số thành phần khác được xếp thành từng tầng.
 • Máy bơm nước giúp tạo lực đẩy cho hệ thống hoạt động.
 • Cốc lọc PP giúp loại bỏ các chất bùn, chất bẩn có trong nước.
 • Cột lọc làm mềm nước giúp loại bỏ các khoáng chất thừa trong nước.
 • Bồn muối hoàn nguyên giúp đem lại nguồn nước được lọc sạch nhất.

Cấu tạo của hệ thống lọc thô

Tại sao nên dùng hệ thống lọc thô chuyên dụng cho gia đình?

Nguồn nước ngọt hiện nay đã xảy ra tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng ở nhiều nơi, một số vùng thì nguồn nước có nhiều đá vôi. Để loại bỏ đa phần các chất bẩn trong nước ta cần có một hệ thống lọc thô tốt vì lọc thô là lần tiếp xúc đầu tiên với nước. Do vậy, việc trang bị cho gia đình một hệ thống lọc tổng chuyên dụng là vô cùng quan trọng.

Hệ thống lọc tổng giúp mang đến nguồn nước tinh khiết hơn, đảm bảo sức khỏe hơn.

Theo thống kê của các bệnh viện da liễu, hiện nay các bệnh về da có xu hướng tăng cao do ô nhiễm nguồn nước. Nhiều người bị tình trạng nổi mụn hay viêm da kéo dài vì sử dụng nguồn nước không cẩm bảo. Chưa kể những thức ăn hằng ngày được rửa qua nguồn nước chứa nhiều chất bẩn cũng sẽ không đảm bảo chất lượng, ăn vào sẽ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ về lâu về dài. Các thành viên trong gia đình cần được sử dụng một nguồn nước tinh khiết hơn để đảm bảo sức khoẻ hơn.

Tác dụng của hệ thống lọc thô chuyên dụng

Không còn tình trạng đóng cặn, han gỉ đồ đạc

Ở một số vùng nguồn nước có chứa nhiều chất khoáng thừa làm cho các đồ dùng làm bếp hay ấm đun nước sau một thời gian sử dụng bị lắng cặn một lớp dày ở đáy rất khó xử lý. Khó khăn nhất là nhiều gia đình sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên phải vệ sinh hơn nếu không muốn bình chứa và các ống dẫn nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, khi sử dụng nguồn nước bẩn không được đảm bảo thì các đồ dùng trong nhà rất nhanh bẩn, han gỉ và hình thành những lớp rong rêu rất khó chịu.

Khi sử dụng máy lọc tổng, nguồn nước được đưa ra sử dụng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được những tình trạng này.

Tác hại khi sử dụng nước bị ô nhiễm

Tiết kiệm chi phí

Với nguồn nước tinh khiết được đảm bảo từ hệ thống lọc thông chuyên dụng trong gia đình giúp giảm tình trạng hỏng các đồ đạc trong gia đình. Các đường ống dẫn nước không còn bị đóng cặn, không thể sử dụng. Từ đó, giúp gia đình có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa và đổi mới các vật dụng trong nhà.

Tuổi thọ lâu dài

Các loại lọc thô chuyên dụng trong gia đình hiện nay đều có tuổi thọ cao hơn trước rất nhiều. Trong bình tuổi thọ của các loại máy lọc tổng hiện nay như Lọc Arsen Rainsoft FLT 100 ARS-US, Lọc nước giếng Rainsoft EC4-Oxytech 250, Lọc thô tự động Frizzlife từ 10 năm – 15 năm và khoảng 2 năm đến 3 năm bạn mới cần thay lõi lọc cho máy. 

Một số loại lọc tổng đang có mặt tại Nhà Sang  – Deluxe Home

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn loại lọc tổng nào để sử dụng trong gia đình thì bạn có thể tham khảo một số loại đang có mặt tại Nhà Sang  – Deluxe Home.

Lọc Arsen Rainsoft FLT 100 ARS-US (USA)

Máy lọc loại Arsen cao được sản xuất tại Mỹ có chất lượng tốt và được thiết kế thích hợp sử dụng trong nhiều gia đình.

 • Máy lọc tổng Arsen Rainsoft FLT 100 ARS-US có công suất từ 1,2 – 1.5 m3/h. Nguồn điện 24V.
 • Được sản xuất với công dụng đặc biệt là loại bỏ thạch tín thường được biết đến là nguyên tố có hại không mùi, không vị trong nước.
 • Chất lượng nước lọc từ máy Arsen Rainsoft FLT 100 ARS-US được công nhận nguồn nước đạt chuẩn theo quy định của bộ y tế.

Máy lọc tổng Arsen Rainsoft FLT 100 ARS-US

Lọc nước giếng Rainsoft EC4-Oxytech 250 (USA)

Máy lọc tổng Rainsoft EC4-Oxytech 250 là máy lọc thô chuyên dụng cho các nguồn nước như nước giếng khoan có nhiều chất khoáng.

 • Rainsoft EC4-Oxytech 250 có công suất từ 1,2 – 1.5 m3/h với nguồn điện 24V.
 • Máy lọc tổng EC4-Oxytech 250 chuyên dùng để lọc các nguồn nước có nhiều khoáng như sắt, canxi. manga,… dễ gây hại cho các đồ dùng được sử dụng trong gia đình.

Máy lọc tổng Rainsoft EC4-Oxytech 250

Lọc thô tự động Frizzlife (USA)

Máy lọc tổng tự động Frizzlife (USA) chuyên xử lý các nguồn nước có nhiều cặn bẩn, có nhiều gỉ sét để cho ra một nguồn nước sạch hơn đạt chuẩn điều kiện nước sinh hoạt của bộ y tế.

 • Máy lọc tổng tự động Frizzlife (USA) được sử dụng hệ thống xục rửa tự động.
 • Hệ thống giúp loại bỏ cặn bẩn, ghỉ sét và các tạp chất có trong nước với kích thước nhỏ nhất.
 • Than hoạt tính Jacobi có trong Frizzlife (USA) giúp loại bỏ các kim loại nặng, thủy ngân và các hóa chất có hại cho cơ thể gây ra bệnh ung thư.

Lọc thô tự động Frizzlife (USA)

Việc sử dụng trong gia đình một hệ thống lọc thô chuyên dụng và rất cần thiết vì nó ảnh hưởng đến cả sức khoẻ lần tài chính của gia đình. Để tránh những bệnh lý không đáng có do sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng trong một thời gian dài. Bạn hãy cân nhắc về những lợi ích mà một hệ thống lọc thô chuyên dụng đem lại cho các thành viên trong gia đình. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ có ích cho bạn.

Bạn có thể đến với Công ty Cổ phần Giải pháp tiện ích Nhà Sang  – Deluxe Home tham khảo các sản phẩm máy lọc tổng qua các kênh sau:

Công ty Cổ phần Giải pháp tiện ích Nhà Sang  – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

 • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
 • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
 • Showroom 4: 1A Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
 • Showroom 5: Ngọc Trai 06-200 Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề: