Blog Single

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm và giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình

Sống xanh – sống khỏe – sống đẹp hiện nay là những xu hướng sống bền vững được rất nhiều người Việt lựa chọn. Lựa chọn mang về không gian sống của mình thiết kế sân vườn biệt thự, hồ cá Koi hay lựa chọn sử dụng những thiết bị năng lượng xanh cũng đều được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, vấn nạn nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm đang được cảnh báo tới mức nghiêm trọng. Nước là một trong những nhu cầu cấp thiết cho cuộc sống, khi nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm sẽ kéo theo hệ lụy nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Hiện nay con người đang sử dụng nước sinh hoạt lấy từ nhiều nguồn khác nhau: nước ngầm, nước từ nhà máy xử lý nước, nước đóng bình, đóng chai,… Vậy những nguồn nước này liệu có thực sự đảm bảo cho sức khỏe con người, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau.

Ô nhiễm nước ngầm

Theo nghiên cứu và thống kê của tổng cục môi trường nước, hệ thống nước ngầm chiếm tới 40% trên tổng số khối lượng nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân. 

Thực tế khối lượng nước trữ cũng như chất lượng nước ngầm của nước ta đang bị ô nhiễm và suy giảm cực kỳ nghiêm trọng mà nguyên nhân trực tiếp là do tình trạng công nghiệp hóa, đô thị hóa kèm theo vấn nạn xả thải cũng như không có biện pháp xử lý nước thải kịp thời đúng đắn. Tại nhiều khu vực, đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, các khu công nghiệp trọng điểm thì hệ thống nước ngầm bị nhiễm amoniac hoặc asen là rất cao, hơn tới 40 lần mức ngưỡng cho phép.  Chúng ta không khó để có thể bắt gặp những con sông hay những con kênh rạch đen ngòm, bốc mùi hôi thối trong thành phố lớn như Hà Nội.  Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới mọi nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt, chăn nuôi,… và đặc biệt là hệ lụy dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh dịch nghiêm trọng.

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Nước nhà máy

Cả nước ta có tới hơn 300 nhà máy nước hiện đang cung cấp nước sinh hoạt cho hộ gia đình và các khu công nghiệp. Tất cả các nhà máy này đều sử dụng nguồn nước từ các ao hồ, sông ngòi, nước ngầm, sau đó sử dụng các biện pháp khử trùng, hệ thống lọc và diệt khuẩn để có thể biến nguồn nước từ tự nhiên thành nước máy để phục vụ và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ăn uống của con người. Tuy nhiên như ở phân tích trên thì nguồn nước ngầm thực sự đang bị ô nhiễm nặng nề tới mức cảnh báo. Theo báo cáo của hiệp hội nước, tất cả các con sông ở nước ta đều không đạt chỉ tiêu đáp ứng chất lượng. Ở các vùng nông thôn, nguồn nước tại các con sông bị nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu, asen ở mức báo động. Dẫn đến hệ thực vật, động vật tự nhiên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và con người chính là những nạn nhân đang ngày một chết dần chết mòn bởi việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Nước đóng bình  

Sự tiện lợi chính là lí do mà con người ngày càng ưu tiên sử dụng nguồn nước từ các bình nước đóng sẵn. Hàng năm có rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai chui bị phanh phui và xử lý bởi không đáp ứng điều kiện an toàn vệ sinh và không có giấy phép sản xuất. Con người  phải chăng đang quá dễ dãi với sức khỏe của chính bản thân mình và gia đình. Việc không thể phân biệt được đâu là nguồn nước đóng bình an toàn trong vô vàn các hãng sản xuất nước đóng bình cũng sẽ là dấu hỏi lớn đối với người sử dụng. Việc quản lý, xử phạt các cơ sở sản xuất nước đóng bình kém chất lượng vẫn còn chưa được các cơ quan tổ chức trong ngành thực hiện sát sao, dẫn đến việc người dân phải sử dụng nguồn nước uống kém chất lượng. Chính vì thế tỷ lệ người dân Việt Nam mắc các căn bệnh nguy hiểm như ung thư là cao hơn so với các quốc gia trên thế giới. 

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Giải pháp bảo vệ sức khỏe gia đình

Sử dụng máy lọc nước tổng chính là biện pháp tiện lợi và nhanh chóng nhất mà các gia đình đang áp dụng để cải tạo và  khắc phục nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Máy lọc nước sẽ giúp loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe con người, là một trong những giải pháp hiện đại giúp tái tạo nguồn nước ô nhiễm trở nên sạch sẽ và an toàn hơn. Hệ thống lọc nước tổng trên cơ sở sử dụng công nghệ lõi lọc, loại bỏ hoàn toàn các chất cặn bã, tồn dư, vi khuẩn, kim loại, hóa chất, giúp nguồn nước được cân bằng và tinh khiết hơn.

 

Có vô và các thương hiệu máy lọc nước tổng xuất hiện trên thị trường, để lựa chọn những sản phẩm máy lọc an toàn, đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe thì người tiêu dùng cần lựa chọn những thương hiệu máy lọc nước uy tín trên thị trường. Hiện nay một số sản phẩm máy lọc nước được cấp giấy chứng nhận của cơ quan tổ chức uy tín trên thế giới được đánh giá cao và sử dụng phổ biến trong các công trình cao cấp như khách sạn, biệt thự, villa như: máy lọc Rainsoft ( USA), Aquaphor, Frizzlife (USA). Đây đều là những sản phẩm lọc cao cấp có xuất xứ từ Châu Âu đạt chất lượng và chỉ tiêu khắt khe nhất của NSF – trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống  của WHO chứng nhận. 

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Deluxe Home là một trong những đơn vị tiên phong mang đến cho khách hàng giải pháp nước trung tâm toàn diện và đạt tiêu chuẩn Mỹ để phục vụ nhu cầu con người. Các sản phẩm của Deluxe Home là chính hãng, với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, an toàn, hiệu quả cao và chất lượng xuất sắc sẽ bảo vệ toàn diện cho sức khỏe gia đình bạn.

Xem thêm: Top 3 máy nước nóng trung tâm tốt nhất hiện nay

Công ty Cổ phần Giải pháp nước Việt Nam – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: VCI Tower, TP. Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Showroom 5: 347 Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội – COMING SOON 

Bài viết cùng chủ đề: