Blog Single

Sử dụng trực tiếp nguồn nước sạch trong sinh hoạt có tốt không?

Con người không thể sống mà thiếu đi nước, bởi vì nước duy trì mọi hoạt động sống và chiếm hơn 70% khối lượng cơ thể con người. Vậy sử dụng trực tiếp nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày có tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những nguồn nước trực tiếp trong sinh hoạt hiện nay

Có thể thống kê được 03 nguồn nước trực tiếp được sử dụng trong sinh hoạt, bao gồm: nước máy, nước mưa và Nước giếng khoan đã được lọc thô qua bể.

Nước mưa 

Đây là nguồn nước lấy trực tiếp từ thiên nhiên, nước mưa được tạo thành do hơi nước bốc lên cao, tích tụ tạo thành mây và rơi xuống trở thành nước mưa. Tuy nhiên, môi trường hiện đại ngày nay của chúng ta ngày càng ô nhiễm bởi khói bụi, nước thải nên đa số nước mưa sẽ không tránh khỏi tình trạng bị pha tạp và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các chất ô nhiễm có trong không khí. 

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Nước giếng khoan qua bể lọc thô 

Nước giếng khoan là nước được lấy từ mạch nước ngầm, do con người khoan sâu xuống lòng đất và lấy trực tiếp; nguồn nước này khá phổ biến ở những vùng ngoại ô hay vùng nông thôn. Chính vì vậy, nó ảnh hưởng rất nhiều bởi các chất thải của con người, gia súc chưa qua xử lý, lâu ngày thấm xuống đất hoặc rửa trôi, từ đó làm tăng tình trạng ô nhiễm nguồn nước, bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp hiện nay dẫn đến các nguồn nước ở kênh, ao, sông, hồ, mương… bị ô nhiễm nghiêm trọng.  

Việc sử dụng nước giếng khoan khiến con người khó kiểm soát được các thành phần và việc đảm bảo vệ sinh nguồn nước. 

Máy phát điện công nghiệp chính hãng – 100% nhập khẩu.

Máy phát điện 630KVA – Lựa chọn hoàn hảo cho ngành công nghiệp. 

Nước máy 

Đây là nguồn nước đã được xử lý bằng hóa chất ở các nhà máy rồi đem đến cho người dùng, đây là nguồn nước sạch được hầu hết các gia đình sử dụng hiện nay và đã khắc phục được rất nhiều nhược điểm từ các nguồn nước tự nhiên như nước mưa hay nước giếng khoan. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển nước từ khu vực xử lý đến các hộ gia đình, thì nguồn nước máy có thể đã bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại nặng từ các đường ống bị rò rỉ, vì thế không nên uống trực tiếp nguồn nước này.

Như vậy các nguồn nước trực tiếp trong sinh hoạt đều có khả năng bị ô nhiễm và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, bạn không nên tiếp tục dùng những nguồn nước này mà chưa qua xử lý bở nó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho các thành viên trong gia đình.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm, nguồn nước sạch

2. Tác hại khi sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý

 Bạn sẽ ra sao nếu như nguồn nước uống ngày càng bị ô nhiễm? Theo tổ chức Y tế thế giới, trung bình có khoảng 80% mầm bệnh xuất phát từ việc uống nước bị nhiễm khuẩn, đây chính là lý do vì sao tỷ lệ ung thư ngày càng tăng lên theo thời gian. Người dân sống quanh khu vực bị ô nhiễm ngày càng mắc nhiều bệnh, không những vậy, ô nhiễm nguồn nước còn gây tổn thất lớn cho nhiều ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, khi sử dụng nước nhiễm asen để sinh hoạt, con người có thể bị mắc bệnh ung thư trong đó thường gặp nhất là ung thư da. Người nhiễm chì lâu dần có thể mắc bệnh thận, thần kinh, nhiễm Amoni, Nitrat, Nitrit gây mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể gây ung thư. 

Các chất tẩy trắng phổ biến như: Xenon peroxide, sodium percarbonate trong nước chưa được xử lý bằng các thiết bị máy móc hiện đại, an toàn sẽ gây ra các bệnh viêm đường hô hấp, bên cạnh đó, oxalate kết hợp với calcium tạo ra calcium oxalate sẽ gây sỏi thận, sỏi mật. Con kim loại nặng sẽ làm đau thần kinh, ảnh hưởng lớn đến thận, hệ bài tiết, là nguyên nhân gây ra viêm xương, thiếu máu.

Như vậy, có thể thấy nguồn nước sạch có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người, mỗi một người trưởng thành có thể không ăn trong vòng vài ngày, vài tuần không thể chết, nhưng nếu không uống nước chỉ từ 3 đến 4 ngày sẽ không thể tồn tại. Vì vậy, có nước sạch, cơ thể mới có thể thực sự khỏe mạnh.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm, nguồn nước sạch

 Xem thêm: Thực trạng báo động nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam – Đâu là giải pháp bảo vệ sức khỏe?

Với phương châm “Nhà sang – nước sạch”, DELUXE HOME là công ty hàng đầu cung cấp các giải pháp xử lý lọc tổng và nước nóng trung tâm để mang nguồn nước sạch nhất, tinh khiết nhất cho mọi thành viên trong gia đình.

Công ty Cổ phần Giải pháp tiện ích Nhà Sang  – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: 1A Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Showroom 5: Ngọc Trai 06-200 Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *