Blog Single

Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước tổng phù hợp với nhu cầu sử dụng

70% cơ thể người là nước, nên lượng nước đi vào cơ thể không được đảm bảo sẽ dẫn đến những nguy hại lớn cho sức khỏe. Hiện nay nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng, không ít các gia đình đã phải tìm đến những chiếc máy lọc nước tổng như một giải pháp xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn phổ biến và hiệu quả cũng như giúp tối ưu chi phí. Vậy thì đâu là tiêu chí lựa chọn máy lọc nước tổng đảm bảo chất lượng và an toàn nhất mà người tiêu dùng cần lưu ý? Bài viết dưới đây của Giải pháp nước Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn chiếc máy lọc nước phù hợp.

Lựa chọn máy lọc nước tổng dựa trên công nghệ lọc

Trong thời đại hiện đại, việc sử dụng máy lọc nước tổng để cung cấp nước sạch và an toàn cho gia đình đã trở nên ngày càng phổ biến. Việc lựa chọn máy lọc nước tổng phù hợp dựa trên công nghệ lọc là một quá trình quan trọng, bởi vì đây là tiêu chí quyết định tới chất lượng nước mà bạn sử dụng hàng ngày cũng như có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình.

lựa chọn máy lọc nước tổng

Dưới đây là một số công nghệ lọc và xử lý nước đầu nguồn phổ biến mà bạn cần đánh giá và xem xét:

  • Lọc cơ khí (cơ học): Công nghệ này sử dụng các bộ lọc vật lý để loại bỏ các hạt rắn, bùn đất, cát và các tạp chất khác trong nước. Các bộ lọc này thường bao gồm các lớp màng hoặc vật liệu có kích thước lỗ nhỏ, giúp nắm bắt các hạt bẩn. Điều này giúp cải thiện màu sắc và vị của nước.
  • Lọc hoá học: Công nghệ này sử dụng các hợp chất hóa học để loại bỏ các tạp chất hòa tan trong nước như clo, cloramin, kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ. Một số máy lọc nước tổng sử dụng quá trình hấp thụ hoặc phản ứng hóa học để loại bỏ những chất này.
  • Lọc thẩm thấu ngược (RO – Reverse Osmosis): Công nghệ RO sử dụng một màng bán thấm hoặc màng lọc siêu mịn để loại bỏ hầu hết các chất hòa tan, vi khuẩn và vi khuẩn có kích thước lớn khác. Quá trình này giúp tạo ra nước cực kỳ sạch và tinh khiết, nhưng cũng loại bỏ một phần các khoáng chất có ích. Vì vậy, một số hệ thống RO có thêm giai đoạn tái khoáng để bổ sung khoáng chất trở lại nước.
  • Lọc siêu mịn (Ultrafiltration): Công nghệ này sử dụng các màng lọc siêu mịn để loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các hạt có kích thước lớn khác. Nước đi qua các lỗ nhỏ trong màng, giữ lại các hạt bẩn và vi khuẩn.
  • Tia cực tím (UV): Công nghệ này sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật gây hại khác trong nước. Tuy nhiên, nó không loại bỏ các tạp chất hóa học hoặc các hạt bẩn.

Khi lựa chọn máy lọc nước tổng dựa trên công nghệ lọc, bạn cần xem xét một số yếu tố như chất lượng nước nguồn, mục tiêu loại bỏ tạp chất cụ thể, giá trị pH mong muốn của nước sau lọc, và nguồn cung cấp điện và áp suất nước.

Lựa chọn máy lọc nước tổng dựa trên nhu cầu sử dụng

Xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để bạn lựa chọn máy lọc nước tổng tương thích. Nếu dùng nước để sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ… thì nên lựa chọn hệ lọc nước tổng với công suất lớn. Nếu chỉ dùng nước uống, nấu ăn, pha chế thì nên chọn các máy lọc nước uống trực tiếp. Tuy nhiên, cũng tùy vào số lượng người trong gia đình và lượng nước sử dụng để chọn máy lọc nước công suất phù hợp, tránh trường hợp bất tiện khi sử dụng máy công suất quá lớn hoặc quá nhỏ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đánh giá hiện trạng nguồn nước sinh hoạt, để xác định xem những vấn đề mà nguồn nước sinh hoạt trong gia đình mình đang gặp phải, để có thể lựa chọn những sản phẩm máy lọc nước tổng với khả năng giải quyết vấn đề tối ưu, đem lại nguồn nước sinh hoạt đảm bảo tiêu chuẩn Bộ Y tế, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn cùng các thành viên trong gia đình. 

Lựa chọn máy lọc nước tổng dựa trên thương hiệu và đơn vị phân phối

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, có nhiều sản phẩm máy lọc nước tổng bị làm giả và bày bán tràn lan trên thị trường. Người tiêu dùng chỉ nên mua sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng. Các sản phẩm máy có thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng biết tới như: lọc tổng Frizzlife với khả năng xử lý nước sinh hoạt nhiễm kim loại nặng hiệu quả, hay lọc tổng Rainsoft với khả năng bổ sung khoáng chất có lợi vào nguồn nước sau khi đã được xử lý triệt để. 

Hiện nay, Giải pháp nước Việt Nam là đơn vị cung cấp và phân phối những sản phẩm lọc nước tổng cao cấp và chất lượng hàng đầu trên thị trường. Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại và bền bỉ từ Mỹ và Đức, chúng tôi tự tin có thể tư vấn để giúp bạn lựa chọn máy lọc nước tổng phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Hơn cả một đơn vị phân phối lọc nước tổng, Giải pháp nước Việt Nam với quy trình khảo sát công trình trước khi hỗ trợ lắp đặt, chúng tôi còn đưa ra giải pháp xử lý nước tối ưu nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ, từ đó giúp gia chủ an tâm khi lựa chọn sử dụng giải pháp xử lý nước đầu nguồn của chúng tôi.

Xem thêm: Giải pháp lọc tổng Frizzlife hiện đại từ Giải Pháp Nước Việt Nam – Lá chắn vững vàng bảo vệ nguồn nước sinh hoạt thuần khiết

Công ty Cổ phần Giải pháp nước Việt Nam – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: VCI Tower, TP. Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc