Blog Single

CẢNH BÁO: Hãy xử lý ngay nước đun sôi cặn trắng

Bạn đã gặp phải tình trạng nước đun sôi cặn trắng? Theo thống kê từ thực tế, một số nguồn nước tại Việt Nam có hiện tượng nhiều cặn trắng xuất hiện khi đun sôi. Tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng hay không? 

Nước đun sôi cặn trắng là tình trạng gì?

Nước đun sôi cặn trắng là hiện tượng cặn bẩn hoặc khoáng chất trong nước bị kết tủa lại khi nước đun sôi. Khi nước được đun sôi, nhiệt độ của nó tăng lên và các chất hòa tan trong nước sẽ được tách ra. Nếu trong nước có chất bẩn hoặc khoáng chất, chúng sẽ bị kết tủa lại thành các hạt trắng, tạo thành cặn trên đáy nồi hoặc trên các bề mặt trong nồi sau đi được đun sôi. Các loại khoáng chất thường gây ra hiện tượng cặn trắng là canxi, magiê và các muối khoáng khác. 

nước đun sôi cặn trắng

Vì sao xảy ra tình trạng xuất hiện cặn trắng khi đun nước?

Khi nước được đun sôi, nhiệt độ nước tăng và các phân tử nước chuyển từ trạng thái từ lỏng sang hơi. Hơi nước bay đi, để lại các chất khoáng và các hợp chất khoáng trong nước. Đặc biệt, các chất khoáng như canxi, magiê, natri, kali và các chất hữu cơ khác có thể kết tụ lại thành cặn trắng. Cặn trắng này có thể xuất hiện trên các bề mặt tiếp xúc với nước đun sôi, ví dụ như trên nồi nước hay máy pha cà phê. Đôi khi cặn trắng còn được tìm thấy trên các thiết bị lọc nước, đặc biệt là khi nước được lọc từ nguồn nước có chứa nhiều khoáng chất.

Tình trạng cặn trắng xuất hiện ở nước đun sôi xảy ra do trong nguồn nước dùng để sun sôi có chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là canxi, magie và các muối khoáng khác hay những tạp chất.

nước đun sôi cặn trắng

Nước đun sôi cặn trắng có nguy hại đến sức khỏe hay không?

Nước đun sôi xuất hiện cặn trắng thường không gây nguy hại tới sức khỏe con người. Các cặn trắng thường là các khoáng chất như canxi và magiê, các muối khoáng và các chất bẩn khác trong nước. Chúng không độc hại và không gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của con người nếu được sử dụng một cách hợp lý. 

Tuy nhiên, không giống như nguồn nước khoáng tốt cho sức khỏe, dù chung 2 chữ “khoáng chất” như canxi, magie nhưng nếu nước đun sôi cặn trắng được sử dụng để uống hoặc nấu ăn thì cặn trắng có thể ảnh hưởng đến hương vị thức ăn và cũng có thể gây ra vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là đau dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa. 

Ngoài ra, nếu nước đun sôi cặn trắng có chứa nồng độ cao các chất khoáng, cặn trắng có thể tích tụ lại trên các bề mặt như ống nước, máy lọc nước tổng và các thiết bị khác có tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước này, làm giảm hiệu quả của chúng và gây hao mòn. Vì vậy, việc giảm thiểu nồng độ các chất khoáng trong nước đun sối là cần thiết để đảm bảo sức khỏe và sử dụng các thiết bị lọc nước hiệu quả hơn.

nước đun sôi cặn trắng

Lựa chọn xử lý nước đun sôi cặn trắng chỉ với 1 bước đơn giản

Vậy thì làm sao để xử lý cặn trắng xuất hiện ở nước đun sôi? Đó chính là hãy đảm bảo nguồn nước sinh hoạt trong gia đình bạn là nguồn nước đảm bảo chuẩn sạch – chuẩn an toàn. Và để làm được điều đó, hãy lựa chọn ngay thiết bị lọc tổng Frizzlife của Giải pháp nước Việt Nam bạn nhé! 

  • Thiết bị lọc tổng Frizzlife sở hữu 2 cấp lọc, đảm bảo loại bỏ tới 99,99% lượng tạp chất, vi khuẩn cũng như kim loại nặng và nguồn khoáng chất có thể gây tình trạng cặn trắng, khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. 
  • Sở hữu khả năng tái sinh nguồn nước mới với thiết kế thùng muối hoàn nguyên có khả năng bổ sung thêm khoáng chất và ion có lợi cho cơ thể.
  • Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, phù hợp để lắp đặt trong mọi không gian. 

giải pháp tổng thể cho nguồn nước, lọc nước tổng

Với những ưu điểm nổi bật như vậy, đừng ngần ngại mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé! 

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến chất lượng nước mà mình sử dụng, bạn nên sử dụng các phương pháp xử lý nước để loại bỏ cặn trắng và các chất độc hại khác khỏi nước trước khi sử dụng.

Xem thêm: Sống khỏe – Sống nhàn cùng máy lọc tổng Frizzlife USA

Công ty Cổ phần Giải pháp nước Việt Nam – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: VCI Tower, TP. Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Showroom 5: 347 Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội – COMING SOON