Blog Single

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước sinh hoạt trong gia đình bạn đang gặp vấn đề

Chúng ta vẫn luôn biết rằng, nước chiếm tới 70 đến 80% trọng lượng cơ thể và nguồn nước chính là nguồn sống đối với mỗi người chúng ta. Chính bởi vì vậy mà nguồn nước luôn cần đảm bảo đủ sạch để có thể không gây hại cho sức khỏe của con người. 

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Thế nhưng hiện nay, với tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm nguồn nước khiến cho nguồn nước sạch dần trở nên khan hiếm và sẽ có nguy cơ cạn kiệt. Với tình trạng đó, mỗi người chúng ta cũng cần phải ý thức được nguồn nước sinh hoạt trong gia đình liệu đã đủ sạch hay chưa, để có thể bảo vệ sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình trước những mối nguy hiểm tiềm ẩn đến từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm. 

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết nguồn nước sinh hoạt đang gặp vấn đề mà Deluxe Home gợi ý cho bạn để kiểm tra xem nguồn nước trong gia đình bạn đã đủ sạch chưa nhé!

Nổi ngứa, mẩn đỏ trên da hay đau ngứa mắt

Sau khi bạn sử dụng nguồn nước sinh hoạt để tắm, nếu bạn gặp tình trạng nổi ngứa và mẩn đỏ trên da hoặc khi rửa mặt, bạn cảm nhận được hiện tượng mắt bị đau và ngứa. Đây là dấu hiệu báo động nguồn nước trong gia đình bạn đang gặp vấn đề. 

Tình trạng này có thể do lượng clo trong nước gây kích ứng da và mắt của bạn. Bởi ty clo có khả năng làm sạch tốt nhưng lượng clo dư thừa cũng dễ khiến cơ thể có phản ứng trở lại dẫn đến tình trạng nổi ngứa và mẩn đỏ. 

Máy phát điện công nghiệp chính hãng – 100% nhập khẩu.

Máy phát điện Perkins 1000kVA nhập khẩu chính hãng Anh Quốc.

Nguồn nước có mùi lạ 

Chúng ta vẫn luôn biết, nước là một hợp chất không mùi. Vậy nên khi nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ, tức là nguồn nước đang gặp vấn đề.

  • Nếu nước có mùi tanh, khả năng cao là nguồn nước đã bị nhiễm sắt, phèn. Lúc này khi để nước tiếp xúc với không khí một khoảng thời gian không cần quá lâu, nước sẽ chuyển màu vàng xanh.
  • Nếu nước có mùi trứng thối, tức là nguồn nước đã bị nhiễm H2S – một hợp chất rất độc bởi nó hút oxi rất mạnh. 

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm, nguồn nước sinh hoạt

Xuất hiện cặn trắng sau khi đun nước 

Nếu sau khi đun nước, bạn thấy dưới đáy bình nước xuất hiện cặn trắng, chứng tỏ nguồn nước đang bị nhiễm canxi và magie. Đây gọi là nước cứng. 

Các thiết bị trong gia đình xuất hiện cặn đen bám vào

Dấu hiệu tiếp theo mà bạn có thể để ý, đó chính là việc các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước trong gia đình như vòi nước, bồn rửa mặt,… xuất hiện những cặn đen bám vào, chứng tỏ nguồn nước trong gia đình đã bị nhiễm mangan. 

Còn rất nhiều dấu hiệu khác nữa để xác định nguồn nước sinh hoạt trong gia đình bạn đang gặp vấn đề nhưng trên đây là những dấu hiệu cơ bản và dễ nhận biết nhất. 

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm, nguồn nước sinh hoạt

 Xem thêm: Deluxe Home – Tiên phong bảo vệ nguồn nước cho gia đình bạn

Và để xử lý tình trạng này, Deluxe Home gợi ý cho bạn giải pháp lọc nước tổng mà chúng tôi đang cung cấp. Với những thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng công nghệ châu Âu, Deluxe Home tin rằng đây chắc chắn là giải pháp hoàn hảo nhất để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt sạch cho gia đình bạn. 

Công ty Cổ phần Giải pháp tiện ích Nhà Sang  – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: 1A Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Showroom 5: Ngọc Trai 06-200 Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội