Blog Single

Ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ con người?

Đừng mải chạy theo những giá trị sống nghệ thuật, hiển hiện qua những không gian mang đậm vẻ đẹp trang trí như cảnh quan sân vườn hay những chi tiết sang trọng như đèn trang trí nội thất, những giá trị sống cơ bản cũng rất cần được quan tâm nữa đó! Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ cũng như đời sống của con người. Nhưng đi đôi với sự phát triển kinh tế và tốc độ đô thị hoá nhanh chóng đã khiến môi trường nói chung, trong đó có môi trường nước ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Vậy trong thực tế, ô nhiễm nguồn nước có ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ của con người? Bài viết sau của DELUXE HOME sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm, Ô nhiễm nguồn nước

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến môi trường nước bị ô nhiễm

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc nguồn nước bị ô nhiễm, đó là ô nhiễm do nguồn gốc tự nhiên và ô nhiễm do nguồn gốc nhân tạo. Với nguyên nhân thứ nhất, các hiện tượng như tuyết, mưa, lũ lụt, gió bão đưa vào môi trường nước nhiều các sinh vật, vi sinh vật và nước thải chứa chất bẩn. Mặt khác, khi sinh vật, cây cối chết đi, một phần sẽ ngấm vào lòng đất, sau đó ăn xuống dòng nước ngầm, gây ô nhiễm môi trường nước.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Ở nguyên nhân còn lại, có thể thấy, tốc độ đô thị hoá, công nghiệp hoá phát triển nhanh cùng sự tăng trưởng dân số liên tục gây nên những áp lực lớn đối với nguồn tài nguyên nước. Điều này dẫn đến môi trường nước ở nhiều khu công nghiệp, thành phố, đô thị và các làng nghề ngày càng bị ô nhiễm do các nguồn nước thải, chất thải mỗi ngày (các chất thải rắn, chất thải sinh hoạt…). Theo ước tính, ở nước ta, có trên 70% lượng nước thải từ các khu công nghiệp thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài, gây ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng.

Nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ của con người?

Ô nhiễm môi trường nói chung, trong đó có ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người.

Thứ nhất, ô nhiễm nguồn nước làm gia tăng tỉ lệ mắc các bệnh ung thư, viêm da… Các kim loại nặng có trong nước có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ con người, tuy nhiên, những kim loại này tồn tại với hàm lượng cao sẽ là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh hiểm nghèo cho con người. Có thể kể đến một số kim loại nặng ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ như Ag, Pb, Hg, Zn, Asen… Người dân sống xung quanh các khu vực bị ô nhiễm nguồn nước có thể mắc nhiều bệnh do sử dụng nước bẩn trong sinh hoạt hàng ngày.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm, Ô nhiễm nguồn nước

Bên cạnh đó, nguồn nước bị ô nhiễm làm cho khả năng truyền bệnh cho con người qua thức ăn, nước uống cao, gây nên các bệnh như tả, lỵ, giun sán, thương hàn… Ngoài ra, các vi khuẩn có hại trong nước sinh hoạt có thể gây nên một số bệnh về thần kinh, thiếu máu, nhiễm amoni…

 Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

Như vậy, có thể thấy, nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng một số phương pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt ngay tại nhà để nâng cao sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Một trong những phương pháp phổ biến hiện nay, được nhiều gia đình thực hiện, đó là dùng hệ thống lọc nước tổng để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho các sinh hoạt hàng ngày. Nếu có nhu cầu sử dụng hệ thống lọc nước tổng, quý khách hàng có thể liên hệ với DELUXE HOME để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!

Công ty Cổ phần Giải pháp tiện ích Nhà Sang  – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: 1A Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Showroom 5: Ngọc Trai 06-200 Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *