Blog Single

Uống nước cứng thường xuyên có nguy hiểm không?

Nước cứng là vấn đề gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng nếu như sử dụng liên tục trong thời gian dài. Cụ thể thì uống nước cứng thường xuyên có nguy hiểm như thế nào? Tác hại của nước cứng là gì? Có nên thực hiện lọc nước tổng hay không? Hãy cùng Deluxe Home tìm hiểu chi tiết về tác hại của nước cứng cũng như khám phá giải pháp lọc tổng Frizzlife toàn diện trong bài phân tích dưới đây.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Nước cứng có tác hại như thế nào tới sức khỏe

Nước cứng là gì? Khi sử dụng nước cứng thường xuyên có tác hại như thế nào?

Nước cứng là loại nước chưa được thực hiện xử lý kỹ trước khi đưa vào tiêu dùng. Nghĩa là vẫn tồn đọng lượng lớn các khoáng chất vượt quá hàm lượng Ca và Mg tiêu chuẩn.

Để phát hiện rằng nguồn nước của mình đang sử dụng có phải loại nước cứng hay không bạn có thể nhìn vào các dụng cụ đựng nước trong gia đình như nồi, ấm, vòi nước. Cụ thể khi thấy hệ thống thiết bị đường nước nhà mình xuất hiện tình trạng đóng cặn, nhanh gỉ sét và đường ống bị suy giảm tuổi thọ sử dụng chính là do nước cứng tác động.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước gia đình đang dùng là nước cứng

Ban đầu, khi sử dụng nước cứng thì người dùng chưa gặp tác hại của nước cứng tới sức khỏe. Nhưng sau một thời gian sử dụng dài sẽ thấy được ngay tác hại của loại nước cứng này tới da và tóc.

Đối với những người da nhạy cảm thì dễ xuất hiện tình trạng viêm, dị ứng. Nếu sử dụng nước cứng để nấu ăn còn có thể gây suy giảm dinh dưỡng trong món ăn, thậm chí gia tăng khả năng mắc sỏi thận.

Máy phát điện công nghiệp chính hãng – 100% nhập khẩu.

Máy phát điện Doosan 300kVA nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc. 

Nguyên nhân hình thành nước cứng

Nước cứng tự nhiên thường xuất phát từ nguồn nước ngầm. Nước ngầm sẽ là dòng nước đi qua các lớp đất, đá vôi thậm chí là trầm tích. Từ đó hòa tan các ion như Mg2+, Ca2+,…có sẵn trong các lớp đất đá này và làm tăng độ cứng trong nước.

Khi đưa nước ngầm vào sử dụng các nhà máy chưa xử lý lọc kỹ càng sẽ tạo nên tình trạng cung cấp nước cứng cho người dân sử dụng. Nếu không có sự nhận biết về nước cứng và chủ động lọc nguồn nước sử dụng thì người dùng sẽ hấp thu lượng nước cứng khá lớn vào cơ thể và gây nguy hại cho sức khỏe.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Sự hình thành của nước cứng

Lọc tổng frizzlife – giải pháp loại bỏ nước cứng thông minh cho mọi nhà

Chủ động thực hiện lọc nước cứng, hay lọc nước tổng gia đình là điều đặc biệt cần thiết. Để loại bỏ tình trạng sử dụng nước cứng trong hệ thống đường nước sinh hoạt  hãy sử dụng ngay giải pháp lọc tổng Frizzlife của Deluxe Home. Đây chính giải pháp xử lý nước cứng khác biệt và toàn diện đem lại nguồn nước sạch, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng Việt.

lọc tổng, hệ thống lọc tổng, lọc tổng trung tâm

Hệ thống lọc Frizzlife USA

Giải pháp lọc tổng Frizzlife là thiết bị lọc hiện đại đáp ứng tiêu chí lọc sạch bụi bẩn, tạp chất, khuẩn bệnh, nấm mốc cũng như các loại khoáng chất dư thừa trong nguồn nước của gia đình. Trong đó bạn có thể chọn lựa sử dụng hệ thống lọc cấp 2 hoặc cấp 3 với sự cách biệt về chức năng xử lý như sau:

  • Đối với hệ thống lọc cấp 2 – xử lý nước bằng than Jacobi – cho phép loại bỏ Clo, chất hữu cơ, mùi vị cũng như các loại kim loại nặng như chì, thủy ngân, phenol, benzen, các chất gây ung thư,…Đặc biệt là hỗ trợ lọc các nguồn bệnh gây hại cho da và đường tiêu hóa lẫn trong nguồn nước.
  • Đối với hệ thống lọc cấp 3 – xử lý nước bằng vật liệu Resin Lanxess – có khả năng loại bỏ canxi nguyên nhân chính hình thành nước cứng. Đồng thời hỗ trợ bảo vệ da, mắt, tóc tốt hơn; loại bỏ tình trạng hình thành các vết ố vàng trên quần áo. Đặc biệt lọc sạch nước cứng tránh việc hình thành sỏi thận và bảo vệ hệ thống đường nước trong gia đình như đường nước bình nóng lạnh, thiết bị đun nước, bình năng lượng mặt trời không bị lắng cặn Ca gây bào mòn, hỏng đường nước như trước.

Xem thêm: Giải pháp nước trung tâm toàn diện tại Deluxe Home

Khi xây dựng bộ lọc nước tổng đầu nguồn sẽ giúp cho nguồn nước sử dụng của gia đình bạn được đảm bảo chất lượng hơn. Bạn cũng không cần lo ngại tác hại của nước cứng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về cách xây dựng lọc tổng đầu nguồn của Deluxe Home hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 0984 841 885 để được hỗ trợ. Chúng tôi sẵn sàng giúp gia đình bạn có được nguồn nước sinh hoạt sạch nhất, chất lượng nhất.

Công ty Cổ phần Giải pháp tiện ích Nhà Sang  – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: 1A Láng Hạ, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  • Showroom 5: Ngọc Trai 06-200 Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội