Blog Single

Bạn hoang mang vì nguồn nước sinh hoạt chưa đảm bảo sạch – an toàn?

Việc sử dụng nguồn nước sạch – an toàn trong sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu của của con người. Hiện nay, do sự gia tăng dân số và sự phát triển công nghiệp nhanh chóng làm cho nguồn nước bị ô nhiễm nặng nề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra các bệnh ngoài da, các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là tỉ lệ ung thư do sử dụng nguồn nước ô nhiễm ra tăng với tốc độ chóng mặt. 

Sử dụng nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sạch – an toàn đang là vấn đề cấp thiết của xã hội và mỗi gia đình. Vậy, để có thể nhận biết nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sạch – an toàn thì có những dấu hiệu gì, Deluxe Home sẽ cho bạn những gợi ý cụ thể nhé!

nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sạch – an toàn

Như thế nào là nước sạch?

Nước sạch là nguồn nước hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình sử dụng, có các biểu hiện như: không màu, không mùi, không vị không màu,, không chứa vi sinh vật gây bệnh và các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Cách nhận biết nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sạch – an toàn

 • Mùi vị: Nước sạch sẽ không mùi , vì thế nếu nước có mùi thuốc tẩy, mùi tanh hay mùi Clo thì chắc chắn nguồn nước này đang có vấn đề và không nên sử dụng nữa.
 • Màu sắc: Nước bị ô nhiễm thường có màu vàng, màu xanh. Đây là những dấu hiệu đặc trưng nguồn nước có hàm lượng sắt, lượng phèn và tảo biển rất cao.
 • Độ pH: Theo tổ chức y tế thế giới khuyến nghị, nguồn nước tốt nhất có thể tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện và tối đa nhất cho cơ thể là nước có nồng độ pH từ 6.5 đến 8.5
 • Độ đục: Đây là do sự xuất hiện bởi vi khuẩn, vi sinh vật có trong nước
 • Độ cứng: Khi đun nước sôi có xuất hiện các mảng trắng trong ấm, khi sử dụng các chất tẩy rửa có rất ít bọt, khi pha trà, cafe có xuất hiện lớp váng mỏng. Đó là những dấu hiệu của các nguồn nước có chứa khoáng.
 • Hàm lượng Mangan: Đáy bình, bồn có xuất hiện cặn đen là biểu hiện nguồn nước nhiễm mangan.

nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sạch – an toàn

Vậy nếu nguồn nước gia đình bạn đang gặp những dấu hiệu trên hãy ngừng ngay việc sử dụng và tìm các giải pháp để xử lý ngay nhé.

Một số giải pháp để xử lý nguồn nước chưa đảm bảo sạch – an toàn

1. Bể lắng lọc nước kết hợp với giàn mưa

Bể lắng lọc kết hợp với giàn mưa thường được dùng để lọc đối với nước ngầm ( nước giếng khoan và nước giếng đào) tự khai thác ở vùng nông thôn hoặc ở những nơi chưa có nguồn nước cấp của nhà máy nước/trạm cấp nước để tăng hiệu quả lọc đối với sắt, mangan, và asen. Nước khi đã qua bể lọc có thể dùng trong sinh hoạt của hộ gia đình.

2. Bộ lọc nước nano

Bộ lọc nano có kích thước lỗ khoảng 0.001 micron (các dãy kích thước lỗ khác nhau tùy theo bộ lọc từ 0.008 micron đến 0,01 micron; Trọng lượng phân tử 200-2000 Daltons; bộ lọc nano có khả năng loại bỏ các hạt dựa trên kích thước, trọng lượng, và tính chất.

Hiệu quả của bộ lọc nước Nano:

 • Bộ lọc nano đạt hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ sinh vật đơn bào (ví dụ như là Cryptosporidium, Giardia);
 • Bộ lọc nano có hiệu quả rất tốt trong việc loại bỏ vi khuẩn (ví dụ như là Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli);
 • Bộ lọc nano có hiệu quả rất cao trong việc loại bỏ virus (ví dụ như virus đường ruột, virus viêm gan A, Norovirus, Rotavirus);

Hạn chế: Bộ lọc nano có hiệu quả không cao trong việc loại bỏ hóa chất được hòa tan trong nước. Vì thế, người dùng cần lưu ý tìm hiểu kỹ và lựa chọn kỹ về thông tin bộ lọc và nguồn nước đầu vào trong quá trình sử dụng bộ lọc nước Nano.

3. Khử trùng bằng Clo

Phần lớn nguồn nước máy cung cấp cho các hộ gia đình hiện nay đều được sử dụng Clo để kháng khuẩn, làm sạch nước. Khi dùng Clo, nguồn nước sẽ được làm sạch, loại bỏ những mầm bệnh gây hại.

Tuy nhiên, lượng Clo dư thừa trong nước sẽ gây mùi khó chịu, buồn nôn khi con người sử dụng nước. Nếu trong qua trình sử dụng loại nước này sẽ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sạch – an toàn

4. Sử dụng máy lọc nước tổng

Có thể thấy các biện pháp xử lý nước đã nêu ở trên vẫn chưa xử lý triệt để các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên, sử dụng máy lọc nước tổng là biện pháp cực kỳ hiệu quả trong xử lý nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. 

Hệ thống lọc tổng của Deluxe Home là sản phẩm với toàn bộ linh kiện được nhập khẩu Mỹ với thương hiệu Frizzlife.

Với hệ thống cột lọc lớn, tính đúng và đủ công suất, hiệu quả vượt trội so với các hệ thống lọc trên thị trường hiện nay.

Hệ thống lọc nước tổng của Deluxe Home sử dụng hệ thống vận hành sục rửa tự động, xử lý bằng than Jacobi tăng khả năng loại bỏ Clo, chất hữu cơ, mùi vị, kim loại nặng, chì, thủy ngân, Phenol, Benzen, thuốc trừ sâu, chất gây ung thư. Mầm bệnh gây hại cho da và đường tiêu hóa.

Nhờ có những ưu điểm trên mà hệ thống lọc tổng của Deluxe Home đã khắc phục được tất cả các nhược điểm của bể lắng lọc, bộ lọc nước tổng nano hay khử trùng bằng Clo hơn nữa hệ thống lọc này còn mạng lại hiệu quả vượt trội so với các bộ lọc thông thường trên thị trường.

Với những thiết bị hiện đại, tiên tiến hàng đầu, đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu. Hệ thống lọc tổng của  Deluxe Home chắc chắn sẽ đem lại cho bạn và gia đình nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sạch – an toàn nhất.

Xem thêm: Heatpump – Giải pháp cung cấp nước nóng cho mọi nhà, spa, khách sạn

Công ty Cổ phần Giải pháp nước Việt Nam – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

 • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
 • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
 • Showroom 4: VCI Tower, TP. Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Showroom 5: 347 Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội – COMING SOON

Bài viết cùng chủ đề: