Blog Single

Lập tức tránh xa nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ

Nước sinh hoạt có mùi lạ là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra, gây bất lợi và nguy hại tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.Và cách xử lý nước sinh hoạt có mùi như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nước sinh hoạt có mùi lạ không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng, mà nước có mùi còn là nguyên nhân khiến người sử dụng gặp các vấn đề về sức khỏe như các triệu chứng buồn nôn, chứng mệt mỏi, giảm hồng cầu, bạch cầu, da sạm, giảm trí nhớ, rụng tóc, rối loạn nhịp tim, viêm dạ dày, ung thư…

Vì sao nước sinh hoạt có mùi lạ?

Nguồn nước sinh hoạt đảm bảo tiêu chuẩn sạch và an toàn cho người tiêu dùng là nguồn nước không màu, không mùi và không vị. Thế nhưng do những tác nhân từ bên ngoài khiến nguồn nước bị nhiễm bẩn, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ.

Nước sinh hoạt có mùi thuốc tẩy

Nước sinh hoạt có mùi thuốc tẩy, chúng ta thường thấy ở nước máy, do nguồn nước này thường được xử lý bằng Clo để loại bỏ vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng. Thế nhưng để nguồn nước đến với người tiêu dùng thì nguồn nước máy phải qua đường ống chung chuyển rất dài, vì vậy các nhà máy xử lý nước thường để một lượng Clo dư, để đảm bảo nguồn nước không bị nhiễm khuẩn trở lại. Chính vì vậy chúng ta dễ thấy tình trạng nước sinh hoạt có mùi Clo. Chỉ cần nồng độ khoảng 1 mg/l thì có thể phát hiện được ngay mùi clo trong nước sinh hoạt.

nước sinh hoạt nhiễm chì

Nước sinh hoạt có mùi khai 

Nước sinh hoạt có mùi khai thường là do nguồn nước nhiễm Amoni ở nồng độ cao, do đó khi người thấy mùi tựa như nước tiểu trong nước thì bạn nên hiểu rằng, nước đã bị ô nhiễm khá nặng. Ngoài cách phát hiện amoni qua mùi thì nếu các gia đình luộc thịt kỹ mà vẫn có màu hồng như không chín thì cũng có thể nước sinh hoạt đã bị nhiễm amoni.

Nước sinh hoạt có mùi nước thải

Nước sinh hoạt có mùi nước thải thường là do vi khuẩn đến từ thực phẩm, xà phòng hoặc các vật liệu khác trong cống. Các vi khuẩn này gây ra một loại khí nặng làm đầy cống gần bồn rửa, khi nước được bật, khí bị đẩy lên không khí xung quanh bồn, khiến cho có vẻ như nước có mùi. Trong một số trường hợp, nước chỉ có mùi khi sử dụng nước nóng. Đây có khả năng bắt nguồn từ vi khuẩn phát triển trong bình nóng lạnh nhà bạn.

Nước có mùi trứng thối

Nguyên nhân nước sinh hoạt có mùi trứng thối là do vi khuẩn kỵ khí tồn tại trong nước, nhất là nước khai thác từ các mạch nước ngầm, dễ nhiễm các hợp chất hữu cơ có trong lòng đất, sinh ra khí H2S hay còn gọi là hidro sunfua. Mặt khác, H2S có thể kết hợp với các kim loại có trong nước tạo thành kết tủa màu đen, làm đen nước.

nước sinh hoạt có mùi lạ

Nước sinh hoạt có mùi tanh

Do nước sinh hoạt có chứa nhiều sắt, mangan hay nhôm. Mặt khác, nước sinh hoạt nếu nhiễm sắt cũng thường có màu vàng đục, để lâu sẽ có cặn nâu đỏ hoặc nổi váng vàng trên mặt.

Nước sinh hoạt có mùi xăng dầu, nhựa thông

Mặc dù tình trạng này rất hiếm nhưng không phải là không xảy ra. Nguyên nhân có thể do bồn chứa nhiên liệu bị rò rỉ hay bể chứa nhiên liệu được đặt dưới lòng đất gần nguồn nước hoặc chất thải từ các nhà máy hay bãi rác gây ô nhiễm nguồn nước. 

Sẽ ra sao nếu bạn sử dụng nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ hằng ngày?

Nước sinh hoạt có mùi lạ không chỉ gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe như buồn nôn, gây triệu chứng mệt mỏi, giảm hồng cầu, bạch cầu, da sạm, giảm trí nhớ, rụng tóc, rối loạn nhịp tim, viêm dạ dày, ung thư, mắt mờ dần… Nếu nước sinh hoạt bị ô nhiễm nặng thậm chí có thể khiến mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt, thâm tím.

Bên cạnh đó, việc nguồn nước bị nhiễm vi khuẩn là nguyên nhân và cũng là điều kiện thuận lợi các dịch bệnh lây lan nhanh chóng và vô cùng nguy hiểm như tiêu chảy, bại liệt, đau mắt, giun sán, viêm não, nấm tay chân… hay hơn nữa là gây ung thư. 

nước sinh hoạt có mùi lạ

Xử lý nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ chỉ với 1 bước cùng Giải pháp nước Việt Nam

Nhận thấy tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ thường xuyên diễn ra và ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng Việt, Giải pháp nước Việt Nam mang tới cho người tiêu dùng Việt giải pháp lọc nước tổng, hay cũng chính là hệ thống xử lý nước sinh hoạt từ đầu nguồn. 

Giải pháp lọc nước tổng của chúng tôi hiện nay là hệ thống tiên phong xử lý triệt để nước sinh hoạt đầu nguồn, với cấu tạo đa lớp lọc, tạo nên hệ thống các tầng lọc có khả năng xử lý, triệt tiêu 99,99% tạp chất và cặn bẩn, cũng như hóa chất, kim loại nặng, canxi, mangan,…. có khả năng gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, gây suy giảm sức đề kháng cũng như giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của những thiết bị dân dụng có tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước trong gia đình. 

nguồn nước tốt cho sức khỏe, lọc nước tổng

Không chỉ có khả năng khử tạp chất, cặn bẩn cũng như hóa chất hay kim loại nặng,… giải pháp xử lý nước đầu nguồn này của chúng tôi còn ứng dụng công nghệ đèn UV có khả năng diệt sạch vi khuẩn, vi rút có khả năng gây bệnh, từ đó đảm bảo bạn sẽ không gặp phải tình trạng nước sinh hoạt ô nhiễm hay nước sinh hoạt có mùi lạ

Nếu bạn mong muốn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng như sở hữu giải pháp đảm bảo nguồn nước sinh hoạt chuẩn sạch, không ô nhiễm, hãy liên hệ ngay với Giải pháp nước Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn nhé! 

Xem thêm: Lợi ích không ngờ từ nguồn nước sinh hoạt điện giải nhờ giải pháp lọc nước tổng của Giải pháp nước Việt Nam

Công ty Cổ phần Giải pháp nước Việt Nam – Deluxe Home

Thông tin liên hệ:

  • Showroom 1: 122 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Showroom 2: Căn NQ 24-10 KĐT Vinhomes Riverside, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Showroom 3: 75A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
  • Showroom 4: VCI Tower, TP. Vĩnh Phúc, Tỉnh Vĩnh Phúc
  • Showroom 5: 347 Hoàng Mai, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội